Dự đoán cấu hình MacBook Pro M3 từ các chuyên trang uy tín trên thế giới
127 lượt xem

Cấu hình MacBook Pro M3

Chi tiết cấu hình MacBook Pro M3 vẫn là một ẩn số vì Apple chưa có bất cứ thông tin chính thức về sự kiện ra mắt dòng M3, ngay cả con chip M3. Tuy nhiên, hiện các chuyên trang nghiên cứu về Apple nói chung và MacBook M3 nói riêng đã có nhiều dự đoán về “siêu phẩm” này. Hãy cùng xem, các chuyên gia nói gì về cấu hình của MacBook Pro M3 khi sử dụng chip M3 3nm nhé!

1. Chip 

MacBook Pro M3 sẽ được trang bị chip M3 được xây dựng dựa trên tiến trình 3 nm của TSMC – tập đoàn chuyên sản xuất chip và các chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Đây được xem là bước nhảy vọt về hiệu suất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể so với các dòng chip tiền nhiệm có kích thước 5nm. 

Theo kênh YouTube Author Winer, chip M3 của TSMC sẽ mang đến hiệu suất cao hơn 10 – 15 % và tối ưu năng lượng tốt hơn 15 – 20% so với dòng chip tiền nhiệm với kích thước 5nm. 

Ngoài ra, Apple hiện đang thử nghiệm phiên bản chip M3 Pro và M3 Max với hiệu suất đầy mạnh mẽ. Theo Mark Gurman, chip M3 Pro sẽ gồm 12 lõi CPU (6 lõi hiệu suất cao và 6 lõi tiết kiệm năng lượng) và 18 lõi GPU. Trong khi đó, chip M3 Max có thể sẽ có đến 14 lõi CPU và GPU có thể lên đến 40 lõi. 

MacBook Pro M3 được trang bị chip M3
Chip M3 được trang bị trên MacBook Pro M3 được xem là bước nhảy vọt về hiệu suất và tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ trước đó

2. Màn hình 

MacBook Pro M3 có thể sẽ vẫn được trang bị màn hình LED Retina Display (2560×1600) như các thế hệ trước đó. Kênh YouTube Matt Talks Tech cho biết, Apple sẽ không có quá nhiều sự thay đổi về màn hình trên chiếc máy này.

Với màn hình LED Retina Display, mọi hình ảnh, văn bản đều sẽ được tái hiện một cách sinh động và chân thực đến từng chi tiết nhỏ. Bên cạnh đó, màn hình này còn có tính năng True Tone điều chỉnh ánh sáng theo môi trường xung quanh, bảo vệ tối đa thị giác của bạn.

Màn hình LED Retina Display của MacBook Pro M3
Màn hình LED Retina Display tái hiện nên khung cảnh sinh động, chân thực đáng kinh ngạc

3. RAM

Dung lượng RAM trên MacBook Pro M3 dự kiến sẽ không có nhiều sự thay đổi so với các dòng tiền nhiệm. Theo dự đoán từ kênh Matt Talks Tech, MacBook Pro M3 sẽ có mức dung lượng RAM từ 8GB – 16GB và Apple có thể nâng cấp mức RAM lên đến 24GB. 

Tuy nhiên, phiên bản chip M3 Pro sẽ có sự nâng cấp hơn một chút so với dòng M2 Pro trước đó. Theo lời chia sẻ của Mark Gurman trong bản tin Power On, phiên bản M3 Pro sẽ được trang bị dung lượng RAM lên đến 36GB – nhiều hơn 2GB so với M2 Pro. Vậy nên, mọi tác vụ từ cơ bản đến nâng cao chắc chắn chiếc máy sẽ thực hiện một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

4. Ổ cứng SSD

Với các dòng tiền nhiệm trước như M1 và M2,  Apple đều trang bị đa dạng các loại ổ cứng với kích thước như 256GB, 512GB, 1TB. Khả năng cao, MacBook Pro M3 sẽ vẫn được trang bị ổ cứng với kích thước như trên. Theo chuyên gia Matt Talks Tech, có khả năng Apple sẽ trang bị ổ cứng cho MacBook Pro M3 lên đến tối đa 2TB để giúp người dùng thuận tiện trong việc lưu trữ văn bản, tài liệu.

5. Pin

Thời lượng pin MacBook Pro M3 có thể sẽ tương tự như các thế hệ trước đó hoặc chỉ nhỉnh hơn một chút. Với thế hệ tiền nhiệm M2, Apple công bố rằng chiếc máy có thể cho phép bạn lướt web và phát video với độ phân giải cao liên tục trong 20 tiếng. Vậy nên, khi sở hữu MacBook Pro M3 với những cải tiến vượt bậc hơn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm việc cả ngày mà không cần phải lo lắng tìm chỗ sạc pin.

Một điểm đáng chú ý trên các dòng tiền nhiệm đó là phiên bản kích thước 16 inch thường sẽ có thời lượng pin lâu hơn một chút so với phiên bản 14 inch.

MacBook Pro M3 cho phép bạn làm việc cả một ngày dài mà không lo hết pin
MacBook Pro M3 cho phép bạn làm việc cả một ngày dài mà không lo hết pin

Các thông tin về cấu hình MacBook Pro M3 ở trên vẫn chỉ mang tính dự đoán và chưa thể chính xác hoàn toàn. Với sự thay đổi đáng kể của chip M3, chắc chắn rằng đây sẽ là chiếc máy đáng để bạn mong đợi trong thời gian tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các dòng MacBook M3 Pro sắp ra mắt, theo dõi và thường xuyên truy cập maacbookm3.com của chúng tôi nhé!

127 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *