Giải đáp 4 câu hỏi thường gặp về mua trả góp MacBook M3
204 lượt xem

Mô phỏng Macbook M3

MacBook M3 sẽ là dòng máy mới nhất của Apple trong thời gian sắp tới. Theo thông lệ của các dòng MacBook nói riêng và các sản phẩm khác của Apple nói riêng, giá MacBook M3 sẽ ở mức cao. Nếu bạn có ý định trả góp MacBook M3, thì đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ về hình thức thanh toán này để đưa ra quyết định tối ưu chi phí nhất.

1. MacBook M3 có mua trả góp được không?

Để hỗ trợ các iFans yêu thích MacBook nhưng tài chính hạn chế, các đơn vị phân phối sản phẩm thường có chương trình trả góp. Và cả 2 dòng MacBook Air M3 và MacBook Pro M3 đều cho phép hình thức mua trả góp. 

Đa số các chương trình trả góp sẽ có lãi suất 0%, vì vậy, người mua sẽ không quá lo lắng về lãi suất như khi đi vay tiền ở ngân hàng. Nếu bạn đang có ý định mua MacBook M3 với hình thức trả góp, thì bạn nên tìm hiểu chính sách của các cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam có hình thức thanh toán này.

Mô phỏng Macbook M3
Bạn có thể mua MacBook M3 trả góp tại các cửa hàng có chính sách này

2. Mua MacBook M3 0% lãi suất là gì?

Mua trả góp MacBook M3 với lãi suất 0% là hình thức mua máy với giá gốc và không phải trả lãi suất hàng tháng. Người mua sẽ được chia nhỏ khoản tiền cần trả theo từng tháng để giảm áp lực về tài chính. 

Bên cạnh đó, chính sách trả góp sẽ không yêu cầu người mua phải làm các thủ tục giống như chính sách cho vay có lãi do ngân hàng phát hành (vay tiêu dùng, vay kinh doanh,…).  

Tuy nhiên, chính sách “mua MacBook 0% lãi suất” không đồng nghĩa với việc mua MacBook không mất thêm chi phí nào ngoài giá sản phẩm. Bởi vì, khi mua hàng trả góp, bạn sẽ cần trả thêm một khoản phí chuyển đổi cho bên thứ 3 đứng ra thanh toán cho các cửa hàng bán MacBook. 

Bên thứ 3 này có thể là ngân hàng (nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng đủ điều kiện), tổ chức tài chính,… Phí chuyển đổi phụ thuộc vào chính sách của từng đơn vị thứ 3. 

Ví dụ: Bạn mua trả góp MacBook Air M1 có giá 19.000.000. Bạn sẽ cần trả thêm 1 phần phí chuyển đổi cho đơn vị đứng ra thanh toán cho cửa hàng với mức phí là 1.5% tổng hóa đơn.

Mua trả góp Macbook M3 không lãi suất
Mua MacBook M3 trả góp sẽ không yêu cầu trả trả lãi suất nhưng sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi tùy theo chính sách từng ngân hàng

3. Điều kiện mua trả góp MacBook M3 là gì?

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để mua MacBook trả góp:

Cách 1: Trả góp thông qua thẻ tín dụng

Để trả góp bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

  • Giá trị đơn hàng đáp ứng ngưỡng tối thiểu theo quy định của từng đơn vị thanh toán
  • Thẻ tín dụng chính chủ và còn hiệu lực
  • Tài khoản thẻ tín dụng không được trong tình trạng nợ, chậm thanh toán
  • Số dư hạn mức tín dụng phải lớn hơn tổng giá trị đơn hàng cần thanh toán
Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng
Hình thức trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng giúp chủ thẻ mua được MacBook M3 mà không cần thủ tục rườm rà

Cách 2: Trả góp thông qua công ty tài chính 

Nếu bạn chưa đủ điều kiện đăng ký thẻ tín dụng, trả góp qua công ty tài chính là lựa chọn nên cân nhắc. Hình thức này cho phép bạn vay tiền để mua sắm mà không cần chứng minh tài chính hay thế chấp các tài sản giá trị lớn như nhà, xe,… Tuy nhiên, bạn có thể phải chịu mức lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng.

Điều kiện để khách hàng đăng ký mua MacBook M3 trả góp thông qua các công ty tài chính là:

  • Khách hàng từ 19 đến 60 tuổi
  • Khách hàng có CCCD gắn chip

Trường hợp khách hàng chưa có CCCD gắn chip thì có thể sử dụng hộ khẩu photo nguyên cuốn (tính tất cả các trang trắng) hoặc Giấy phép lái xe photo 2 mặt.

  • Nếu khách hàng đã kết hôn cần cung cấp thêm thông tin của người đồng vay (vợ/chồng) gồm họ tên; ngày tháng năm sinh; số CMND/CCCD
  • Không có lịch sử nợ xấu, thanh toán trễ hạn
  • Đã thanh toán đầy đủ các hồ sơ trả góp trước đó. Nếu đang trong thời hạn thực hiện một hồ sơ trả góp khác, khách hàng cần đóng đầy đủ và đúng hạn món nợ đó từ 4 tháng trở lên
  • Đang đi làm và tạo ra thu nhập ổn định. Nếu là sinh viên và không đi làm thêm thì cần có sự bảo lãnh của bố mẹ

Khác với thẻ tín dụng, hồ sơ vay trả góp qua công ty tài chính cần trải qua quá trình thẩm định. Để gia tăng cơ hội được xét duyệt hồ sơ, bạn nên cung cấp thêm một số loại hóa đơn gồm điện, nước, internet, truyền hình cáp, thuê bao di động trong 3 tháng gần nhất. 

4. Mua trả góp MacBook M3 ở đâu?

Hiện nay, thị trường có rất nhiều nhà phân phối chính hãng cho phép thanh toán bằng hình thức trả góp. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có tên tuổi và có chính sách trả góp thân thiện với người dùng. 

Một vài thương hiệu khá uy tín trên thị trường có thể kể đến như ShopDunk, FPT Shop, Thế giới di động,… Đặc biệt, ShopDunk – đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam có chính sách mua trả góp MacBook chính hãng khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, gửi yêu cầu mua hàng qua website và nhân viên tư vấn sẽ trực tiếp gọi điện để hỗ trợ bạn lựa chọn khoản vay phù hợp nhất. 

Khách hàng được quyền lựa chọn đến cửa hàng ShopDunk gần nhất để làm hồ sơ trả góp hoặc yêu cầu nhân viên làm hồ sơ tại nhà. Thời gian thẩm định và giải quyết hồ sơ chỉ trong vòng 30 phút. 

Hy vọng 4 câu trả lời cho 4 câu hỏi thường gặp về hình thức trả góp MacBook nói chung và MacBook M3 nói riêng đã giúp các iFans tự tin chờ đợi và “rinh” về khi ra mắt. Truy cập thường xuyên vào website để cập nhật những thông tin hữu ích và mới nhất về MacBook M3 nhé!

204 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *